Bát mì đắt bằng cả một con bò ở Trung Quốc

260
0
CHIA SẺ


Hình ảnh bát mì bò đặc biệt trong một cửa hàng ở thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc được chia sẻ trên mạng hồi đầu tháng 8 đang là chủ đề thu hút sự chú ý từ dư luận. Theo bảng giá trên tường, một bát mì được gọi là ban mian này có giá 13.800 tệ ( hơn 2.000 USD), Next Shark đưa tin.

Giá của bát mì được niêm yết trên bảng lên tới 13.800 tệ.

Giá của bát mì được niêm yết trên bảng lên tới 13.800 tệ.

Trước đó, Niu Ba Ba, mì bò nổi tiếng ở Đài Bắc, Đài Loan được xem là món mì đắt nhất thế giới, với giá 329 USD một bát. Với mức giá trên, một bát ban mian đắt gấp 6 lần mì Niu Ba Ba.

Nhiều cư dân mạng đặt dấu hỏi cho mức giá “trên trời” của món ăn này. Nhiều ý kiến cho rằng đây là chiêu trò câu khách của cửa hàng. Với khoản tiền đó, người dân địa phương có thể mua một con bò.

Ngoài nguyên liệu cơ bản là mì và bò, cửa hàng không tiết lộ thêm các thành phần khác. Họ khẳng định, chúng đều là tinh hoa của trời, đất và biển. Người quản lý cho biết, sau 6 tháng giới thiệu, họ mới bán được 4 bát.

Món mì đắt thứ hai nhà hàng này phục vụ có giá 398 tệ (58 USD). Một bát sẽ có 1,2 kg tôm hùm Australia, đông trùng hạ thảo.

Vân Phạm

Bát mì đắt bằng cả một con bò ở Trung Quốc
Đánh giá bài viết