Công bố chương trình tôn vinh hoa mai anh đào Đà Lạt

1263
0
CHIA SẺ

Lần đầu tiên trong suốt nửa thế kỷ qua, hoa mai anh đào Đà Lạt được chính quyền địa phương tổ chức ngày hội để tôn vinh sau khi các bên đạt được một số thỏa thuận.
Ngày hội hoa mai anh đào được tổ chức trong 3 ngày, dự kiến vào khoảng giữa tháng 1-2017, khi loài hoa này vào mùa nở rộ. Không gian chính của ngày hội là trên các tuyến đường có hoa mai anh đào tại TP Đà Lạt và Khu du lịch hồ Tuyền Lâm.

Công bố chương trình tôn vinh hoa mai anh đào Đà LạtMùa mai anh đào ở Đà Lạt
Theo Ban tổ chức, tại Trung tâm TP Đà Lạt hiện có hàng nghìn cây mai anh đào đang ở thời kỳ cho ra hoa đẹp nhất, tập trung nhiều trên đường Trần Hưng Đạo, Lê Đại Hành, Lê Hồng Phong, Triệu Việt Vương… trong khuôn viên của rất nhiều căn biệt thự và nhà dân khắp thành phố.
Tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm có khoảng 25ha hoa mai anh đào được trồng theo các tuyến đường quanh hồ và trong khuôn viên các khách sạn với khoảng 10.000 cây, trong đó có hơn 2.400 cây đã bắt đầu cho hoa.

Công bố chương trình tôn vinh hoa mai anh đào Đà LạtSắc hoa mai anh đào quyến rũ khi vào mùa
Nội dung của ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt gồm Lễ khai mạc và trồng lưu niệm cây hoa mai anh đào; chương trình tham quan các không gian hoa mai anh Đào; du lịch khám phá hồ Tuyền Lâm; triển lãm ảnh nghệ thuật hoa mai anh đào; hội hoa trang…
Tổng kinh phí tổ chức ngày hội tôn vinh hoa mai anh đào vào khoảng 6,7 tỷ đồng, trong đó kinh phí từ ngân sách nhà nước là 700 triệu đồng, số còn lại là do các doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm tài trợ tổ chức.
Dưới đây là một số hình ảnh về hoa mai anh đào Đà Lạt:

Công bố chương trình tôn vinh hoa mai anh đào Đà LạtMùa hoa nở khắp phố phường Đà Lạt được nhuộm hồng một màu mai anh đào quyến rũ.

Công bố chương trình tôn vinh hoa mai anh đào Đà Lạt

Khó ai có thể cưỡng lại sắc đẹp của loài hoa này

Công bố chương trình tôn vinh hoa mai anh đào Đà Lạt

Công bố chương trình tôn vinh hoa mai anh đào Đà LạtNăm nay, lần đầu tiên chính quyền tỉnh Lâm Đồng tổ chức ngày hội tôn vinh loài hoa này

Công bố chương trình tôn vinh hoa mai anh đào Đà LạtDu khách Tây – Ta đều bị mê hoặc

Công bố chương trình tôn vinh hoa mai anh đào Đà LạtCứ vào cuối năm, khi tiết trời lạnh nhiều, người dân Đà Lạt và du khách lại náo nức chờ đợi mùa hoa mai anh đào nở

Công bố chương trình tôn vinh hoa mai anh đào Đà LạtThông thường, hoa mai anh đào Đà Lạt thường nở rộ vào dịp Tết dương lịch…

Nguồn: BAOMOI

Công bố chương trình tôn vinh hoa mai anh đào Đà Lạt
Đánh giá bài viết