Đà Lạt: Tổng kết 5 năm hoạt động của hệ thống thư viện công cộng

710
0
CHIA SẺ

Trong 2 ngày 2, 3/6, tại Đà Lạt diễn ra Hội nghị tổng kết 5 năm hoạt động của hệ thống thư viện công cộng Việt Nam. Hội nghị thu hút hơn 400 đại biểu từ các cơ quan Trung ương, các Sở VHTT&DL, các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng, đại diện Ban quản lý Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill & Melinda Gates (BMGF-VN) tài trợ.

>> Tin tức Đà Lạt cập nhật nhanh nhất

>> Diễn đàn Đà Lạt

>> Khách sạn giá rẻ tại Đà Lạt

Thư viện tỉnh Lâm Đồng

Qua các tham luận, ý kiến phát biểu tại hội nghị đã thấy được bức tranh các hoạt động của thư viện công cộng Việt Nam trong vòng 5 năm qua trên các bình diện khác nhau và việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển văn hóa trong lĩnh vực thư viện giai đoạn 2011-2015.

Trong đó, nét khởi sắc đáng khích lệ là các thư viện đã phát huy sự năng động, chủ động trong công việc của mình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra. Cùng với đó, để phát triển hệ thống thư viện công cộng đòi hỏi phải có sự nỗ lực và phát huy tâm huyết, trí tuệ của toàn ngành, Hội nghị cũng nêu ra các nhiệm vụ trong công tác quản lý Nhà nước về thư viện cũng như những nhiệm vụ cụ thể đối với toàn hệ thống thư viện công cộng. Về phía cơ quan trung ương, Vụ Thư viện sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với Bộ VHTT&DL và Chính phủ về các đề án, giải pháp và chính sách thúc đẩy sự nghiệp thư viện nói chung và hệ thống TV công cộng nói riêng phát triển…

Theo Newsskydoor

Đà Lạt: Tổng kết 5 năm hoạt động của hệ thống thư viện công cộng
Đánh giá bài viết