Đầu tư du lịch tại Đà Lạt được miễn tiền thuê đất

1070
0
CHIA SẺ

Quyết định 1528 về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Lạt đã được đích thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao cho lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng hôm 5/6.

>> Tin tức Đà Lạt cập nhật nhanh nhất

Cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Lạt được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 1528/QĐ-TTg ngày 3/9/2015.

Theo Quyết định 1528, UBND tỉnh Lâm Đồng được phép cho các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản (trừ các dự án du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng) trong phạm vi thành phố Đà Lạt sau khi hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng được phép chuyển nhượng dự án cho các đối tượng khác xây dựng nhà ở, công trình kiến trúc theo quy hoạch chung và dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Bên cạnh đó, tỉnh được thuê tư vấn, chuyên gia trong và ngoài nước lập một số quy hoạch phân khu chức năng đặc thù và kêu gọi đầu tư vào các đô thị vệ tinh, đô thị đối trọng cùng với kết nối giao thông công cộng của thành phố Đà Lạt theo Quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định 1528 cho lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định 1528 cho lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng. Nguồn: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định 1528 cho lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng. Nguồn: VGP

Cũng theo Quyết định 1528, về ưu đãi đối với nhà thầu tham gia đầu tư tại thành phố Đà Lạt: Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng được đề xuất Thủ tướng xem xét quyết định việc miễn tiền thuê đất đối với các dự án đầu tư xây dựng khu du lịch quốc gia và khu du lịch trọng điểm của TP Đà Lạt; đồng thời được miễn thuế nhập khẩu vật tư, trang thiết bị để đầu tư xây dựng nhà kính, nhà lưới sản xuất rau, hoa có ứng dụng công nghệ cao mà trong nước chưa sản xuất được.

Về nguồn vốn đầu tư và sử dụng vốn đầu tư các công trình trọng điểm, UBND tỉnh được ưu tiên bố trí vốn từ ngân sách Trung ương, kể cả nguồn vốn ODA, được vay lại vốn vay nước ngoài của Chính phủ để triển khai các dự án trọng điểm; được ưu tiên vay vốn ODA để đầu tư các dự án kết cấu hạ tầng quan trọng. UBND tỉnh cũng được thực hiện thu hồi đất đối với dự án nông nghiệp công nghệ cao tập trung, thí điểm xây dựng mô hình “làng đô thị xanh” tại TP Đà Lạt. Ngoài ra, UBND tỉnh Lâm Đồng được trực tiếp kêu gọi đầu tư đối với các công trình, dự án quan trọng trong lĩnh vực môi trường, công trình kết cấu hạ tầng quan trọng, khu du lịch quốc gia và nông nghiệp công nghệ cao Đà Lạt, khu công nghệ thông tin tập trung Đà Lạt.

Trên cơ sở các cơ chế, chính sách đặc thù mà Thủ tướng ban hành, tỉnh Lâm Đồng đã công bố danh mục dự án kêu gọi đầu tư, trong đó, có 14 dự án đầu tư kinh doanh bất động sản đang triển khai được phép chuyển nhượng, 7 dự án bất động sản mới…

P.V

Theo Baomoi

>> Diễn đàn Đà Lạt

Đầu tư du lịch tại Đà Lạt được miễn tiền thuê đất
Đánh giá bài viết