Giữa đồi thông Đà Lạt Khánh Ly hát “Diễm Xưa”

1071
0
CHIA SẺ

Danh ca tìm về ký ức một thời của bà và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khi trở lại Đà Lạt những ngày cuối tháng 8.
Danh ca Khánh Ly đang ở Việt Nam để chuẩn bị cho đêm nhạc đầu tiên của bà tại Hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt vào ngày 3/9. Đây còn là dịp nữ danh ca tìm tư liệu, hình ảnh và cảm xúc để hoàn tất quyển hồi ký chuẩn bị ra mắt dịp cuối năm.
Bởi vậy, dù bận rộn với nhiều hoạt động ở Hà Nội, TP HCM, trước đêm diễn, Khánh Ly vẫn dành bốn ngày ở Đà Lạt. Bà cùng ca sĩ Quang Thành và vài khán giả thân thiết tìm lại những nẻo đường, bờ dốc, đồi thông, quán cà phê cũ – nơi từng lưu giữ hình bóng một thời son trẻ của bà.
Ca sĩ Quang Thành kể, trong chuyến lội ngược dòng, bất chấp tuổi tác, cứ đến địa điểm nào gợi ký ức, Khánh Ly khi trò chuyện miên man khi lại ngân nga hát để trút nỗi lòng. Nữ danh ca thích nhất là dạo bước trên những bờ dốc, đồi thông của thành phố sương mù.
Một lần, dưới rặng thông xanh, trong tiếng guitar của người bạn đồng hành, bà hát lại bài Diễm xưa – nhạc phẩm nổi tiếng của Trịnh Công Sơn đã gắn chặt với chất giọng liêu trai của bà. Theo năm tháng, giọng hát ấy in đậm dấu vết thời gian nhưng ca khúc của Trịnh Công Sơn luôn vẫn vậy, ngọt ngào và da diết, buồn sâu và nhẹ thênh như áng mây bay trên những ngọn thông. Các ca khúc ấy là cầu nối vững chắc nhất giúp Khánh Ly tìm về ký ức.
Khánh Ly luôn xem Đà Lạt là vùng đất bao dung. Đây là nơi khiến cho tâm hồn của bà luôn phóng khoáng, tươi mới mỗi khi quay lại. “Gần 60 năm rồi, vật đổi sao dời, bản thân tôi cũng có nhiều thay đổi, để tìm lại kỷ niệm ngày cũ là điều rất khó”, bà tâm sự.
Trong đêm nhạc ngày 3/9, ngoài hát, nữ danh ca sẽ dành thời gian trò chuyện về ký ức với Đà Lạt. Sau hơn nửa thế kỷ xa thành phố sương mù, đây là lần đầu tiên Khánh Ly có dịp trình diễn ở vùng đất là nơi gặp gỡ định mệnh giữa bà và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Giữa đồi thông Đà Lạt Khánh Ly hát "Diễm Xưa"
Khánh Ly tại một quán cà phê dành cho người yêu nhạc Trịnh Công Sơn ở Đà Lạt. Ảnh: Quang Thành.

Ngoài biểu diễn, nữ danh ca đang cùng ca sĩ Quang Thành thực hiện chuỗi chương trình mang tên “Vòng tay nhân ái”. Theo đó, bà đi qua nhiều thành phố trong nước như: Hà Nội, Đà Lạt, Đà Nẵng và TP HCM để có các hoạt động hướng về cộng đồng, hát du ca với sinh viên, học sinh, hát ở các thánh đường. “Qua đó, chúng tôi hy vọng tạo được kết nối giữa các thế hệ nghệ sĩ trong và ngoài nước cùng nhau làm việc thiện, chia sẻ với những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn”, ca sĩ Quang Thành nói.
Trước đó, ngày 28/8, Khánh Ly đã có buổi vui Tết trung thu sớm với các trẻ em khuyết tật tại một trung tâm ở Hà Nội.

Nguồn: New skydoor

Giữa đồi thông Đà Lạt Khánh Ly hát “Diễm Xưa”
Đánh giá bài viết