Home coffee – Chuyện một ngôi nhà

2192
0
CHIA SẺ

Giữa phố phường tấp nập, bộn bề cuộc sống thì Home, một quán cà phê nằm trong một ngõ nhỏ ở số 3Bis/4 Cô Giang, phường 9, thành phố Đà Lạt là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm cảm giác yên tĩnh, nhẹ nhàng và như trở về nhà của mình.

Home coffee - Chuyện một ngôi nhà
Đúng với cái tên Home, quán là ngôi nhà ba gian hai chái hơn 70 năm tuổi, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong một gia đình. Không chỉ đơn thuần là cảm giác thân thiện, gần gũi mà toàn bộ chi tiết trong không gian Home đúng như ngôi nhà thực thụ. Điều này đồng nghĩa với việc đến đây bạn hoàn toàn có thể ấn tượng với không gian như những góc nhỏ trong gia đình với bình gốm cổ, ngọn đèn dầu những chiếc đĩa hát cũ đen; một thư phòng phong phú với những cuốn sách đã phai màu theo thời gian hay những bản nhạc cổ điển được phát ra từ chiếc đĩa hát của những thập niên 80… Có thể nói, nếu tách biệt từng chi tiết, Home có những vật trang trí không quá cầu kì nhưng chúng là kỷ vật gia đình có ý nghĩa lớn lao.

Home coffee - Chuyện một ngôi nhà

Tuy không gian xưa nhưng thu hút nhiều bạn trẻ đến Home

Ngoài không gian thú vị trong nhà, quán còn sở hữu vườn hoa gần 400m2 với hàng trăm loài lan và hồng môn đa dạng về kiểu dáng và sắc màu. Sẽ thú vị hơn khi chọn cho mình không gian ngoài trời ngay giữa vườn hoa, để tận hưởng cảm giác khoan khoái khi được hít thở không khí trong lành của Đà Lạt. Điểm đặc biệt ở Home là hơn trăm loài hoa lan do ông chủ cất công mua và sưu tầm trong nhiều năm và chỉ cho và mượn về trưng chứ không bán.

Home coffee - Chuyện một ngôi nhà

Là một nhà thiết kế nội thất, anh Phạm Hoàng Luân, ông chủ trẻ của quán Home đã ấp ủ dự định mở quán từ ngày là sinh viên mới bước chân vào giảng đường đại học. Sau ba năm làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, anh quyết định về Đà Lạt thực hiện dự định của mình với mong muốn thổi một chút gì mới lạ vào ngôi nhà đã qua bốn thế hệ, đem lại công việc cho bố mẹ mình khi lớn tuổi và mong muốn giữa bộn bề cuộc sống, áp lực công việc, khi bước vào Home khách sẽ tìm được cảm giác yên bình thân thuộc như chính ngôi nhà của mình.

Báo Lâm Đồng

Home coffee – Chuyện một ngôi nhà
Đánh giá bài viết