Kết nối giao thương, du lịch Lâm Đồng – Đà Nẵng

758
0
CHIA SẺ

Sáng 19/8, tại Tp. Đà Nẵng, trong khuôn khổ “Hội nghị xúc tiến đầu tư, kết nối thương mại và du lịch vào tỉnh Lâm Đồng năm 2016 tại thành phố Đà Nẵng”, hơn 50 doanh nghiệp của 2 địa phương đã tham dự Chương trình Kết nối giao thương, kết nối tour, tuyến du lịch Lâm Đồng – Đà Nẵng.

Kết nối giao thương, du lịch Lâm Đồng – Đà Nẵng- Ảnh 1
Toàn cảnh chương trình kết nối giao thương, du lịch Lâm Đồng – Đà Nẵng

Chương trình được tổ chức nhằm tạo môi trường tương tác kinh doanh giúp các doanh nghiệp Lâm Đồng giới thiệu thông tin về các sản phẩm dịch vụ và mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp tại Tp. Đà Nẵng và vùng phụ cận. Từ đó sẽ có hướng liên kết để cùng nhau phát triển trong thời gian tới.

Tại chương trình, các doanh nghiệp Lâm Đồng đã lần lượt giới thiệu về các sản phẩm thế mạnh đến các đối tác Đà Nẵng. Trong lĩnh vực nông sản chế biến, các sản phẩm đặc trưng như trà, cà phê, rượu vang, rau củ an toàn… từ các thương hiệu Vĩnh Tiến, Ladophar, đặc sản Đà Lạt Ngô Mai Hoa, các hợp tác xã sản xuất rau an toàn… và các tour, tuyến, khu du lịch mới của các công ty Dalat tourist, Sacom Tuyền Lâm… được các đối tác rất quan tâm.
Các doanh nghiệp của hai địa phương đã trao đổi với nhau những vấn đề quan tâm để hợp tác bền vững, ổn định, trong đó chủ yếu về giá thành, chất lượng sản phẩm, phương thức thanh toán, phương thức vận chuyển, an toàn thực phẩm…

Kết nối giao thương, du lịch Lâm Đồng – Đà Nẵng- Ảnh 2
Các doanh nghiệp Đà Nẵng tham quan, tìm hiểu các sản phẩm được triển lãm

Phát biểu tại chương trình, ông Vũ Văn Tư – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến – Đầu tư – Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh: “Tính đến nay, tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều sản phẩm được đăng ký xác lập quyền nhãn hiệu chứng nhận và nhãn hiệu tập thể. Hầu hết các nhãn hiệu sản phẩm Lâm Đồng có thế mạnh đã được đăng ký và xác lập quyền như: Rau Đà Lạt, Hoa Đà Lạt, Trà B’Lao, Cà phê Di Linh, Cà phê Arabica Langbiang,… Đây là những điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khi đầu tư, phát triển các loại sản phẩm này tại tỉnh Lâm Đồng. Trong xu hướng hội nhập và phát triển của nền kinh tế thị trường, việc hợp tác phát triển kinh doanh, mở rộng thị trường, tìm kiếm cơ hội để phát huy lợi thế sẵn có của các doanh nghiệp là rất cần thiết. Lâm Đồng cam kết rằng, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất có thể cho các doanh nghiệp Đà Nẵng cũng như sự liên kết giữa các doanh nghiệp hai địa phương”.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, “Hội nghị xúc tiến đầu tư, kết nối thương mại và du lịch vào tỉnh Lâm Đồng năm 2016 tại thành phố Đà Nẵng” sẽ chính thức khai mạc, với những nội dung làm việc cụ thể giữa 2 địa phương trên các lĩnh vực thương mại, du lịch và đầu tư.

tintayngyten.com

Kết nối giao thương, du lịch Lâm Đồng – Đà Nẵng
Đánh giá bài viết