Nét thẫn thờ của cậu bé bán hàng rong tại Đà Lạt gây ám ảnh

1393
0
CHIA SẺ

Cậu bé vẫn cứ ngồi đó im lặng bên cạnh khay bánh ế, ánh mắt thẫn thờ nhìn dòng người qua lại. Hình ảnh ấy khiến người xem chạnh lòng, thương xót.

Cậu bé bán hàng rong tại Đà Lạt

Xuất hiện trên mạng xã hội đúng ngày 01/06 – Ngày Quốc tế thiếu nhi, những hình ảnh về cảnh đời của một cậu bé bán hàng rong với nét mặt buồn, không gian xung quanh xám xịt cùng những bước chân lặng lẽ vô tình của người xung quanh đã khiến người xem rớt nước mắt.

Những hình ảnh về cậu bé này đã thực sự chạm tới trái tim người xem.

Cậu bé bán hàng rong tại Đà Lạt
Hình ảnh về cậu bé bán hàng rong khiến người xem thực sự xúc động.

Liên lạc với chủ nhân của bộ ảnh đang gây bão, được biết anh tên là Lê Quang Long (SN 1993, Quảng Nam) hiện đang là nhiếp ảnh gia.

Nhớ lại khoảnh khắc bấm máy, Long tâm sự: “Đó là ngày cuối cùng mình ở Đà Lạt và đã vô tình ghi lại được hình ảnh về cậu bé. Mình dùng lens dài, đứng ở rất xa với mong muốn lấy được những khoảnh khắc chân thực nhất, tự nhiên nhất”.

Cũng theo Quang Long tiết lộ, cậu bé ngồi đó hơn 2 tiếng đồng hồ lúc trời Đà Lạt dần chuyển mưa. “Những bước chân bắt đầu vội vã hơn, chỉ còn một mình em ngồi thẫn thờ với ánh mắt buồn bã. 

Cái bánh 15.000 đồng to quá, ai cũng ngại mua nên cậu bé bán được rất ít. Lúc đó mình cảm nhận thấy cậu bé như sắp khóc. Nhưng cũng có người thương tình mua bánh tráng, mua nước, cũng có người mua chỉ để ủng hộ chứ không lấy bánh”.

Cậu bé bán hàng rong tại Đà Lạt
Cậu bé đã ngồi đó 1 lúc lâu mà có rất ít người mua bánh.

Được biết, cậu bé tên là Trần Văn Giàn, gia đình em có 6 người, bố bán khăn ngoài chợ Đà Lạt, mẹ có sạp bánh (thường bán buổi sáng tại trường Bùi Thị Xuân), hai chị gái đã lập gia đình, một người anh và cậu bé là út.

Cậu bé Giàn sáng đi học trường tình thương, trưa về ngồi bán bánh ở lề đường. Cuộc sống mưu sinh vất vả đã cuốn những cậu bé còn nhỏ tuổi như Giàn phải lăn lộn ngoài cuộc đời, đánh mất đi những niềm vui nhỏ bé hiếm hoi. Xem ảnh mà xót xa!

Cậu bé bán hàng rong tại Đà Lạt

Cậu bé bán hàng rong tại Đà Lạt

Cậu bé bán hàng rong tại Đà Lạt

Theo Thế Giới Trẻ

>> Tin tức Đà Lạt cập nhật nhanh nhất

>> Diễn đàn Đà Lạt

>> Đặt phòng khách sạn giá rẻ gần chợ và hồ xuân hương tại Đà Lạt

Nét thẫn thờ của cậu bé bán hàng rong tại Đà Lạt gây ám ảnh
Đánh giá bài viết