Ngân hàng Quốc Dân đồng hành cùng người dân vùng lũ Lai Châu

475
0
CHIA SẺ


Ngày 12/7, bà Trần Hải Anh – Thành viên Hội đồng Quản trị ngân hàng Quốc dân (NCB) và Đại đức Thích Chân Tuệ, Chùa Hộ pháp Đào Xuyên (xã Trung Chính, Lương Tài, Bắc Ninh) cùng các nhân viên ngân hàng đã đến Bản Phí Chi C, xã Pa Vệ Sủ huyện Mường Tè – địa bàn cư trú của đồng bào La Hủ và cũng là điểm sạt lở nghiêm trọng nhất. Tại đây đoàn cư đã trao quà tặng cho 32 hộ gia đình bị thiệt hại, đồng thời khảo sát điểm di cư mới cho 17 hộ gia đình.

Thành viên đoàn cứu trợ tiếp tục di chuyển đến xã Vàng San nơi có 4 dân tộc Hà Nhì, Thái, Mảng, H’mông sinh sống để trao quà tặng cho 16 hộ gia đình. Tổng cộng đã có 48 hộ gia đình nhận quà tăng và tiền (giá trị gần 70 triệu đồng) từ đoàn.

polyad

Niềm vui của bà con dân tộc Lai Châu khi nhận quà từ những tấm lòng hảo tâm.

Bên cạnh đó, lãnh đạo NCB cam kết sẽ hỗ trợ tái định cư cho 50 hộ dân xã Pa Vệ Sủ bằng việc xây dựng nhà mới với tổng giá trị lên tới 750 triệu đồng.

Trước đó, ngày 7/7, một đoàn cứu trợ khẩn cấp của NCB đã đến các bản Sáng Tùng, Làng Mô và Tủa Sín Chải thuộc huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Vượt qua hơn 500 km, đoàn vận chuyển hàng trăm tấn gạo, dầu ăn, bịch giấy, nước mắm, bột canh… chia sẻ, hỗ trợ 28 hộ thuộc bản Sáng Tùng bị lũ cuốn trôi sạch nhà cửa, ruộng vườn; 13 hộ thuộc bản Tủa Sín Chải mất nhà, mất người và trao tặng mỗi hộ 1 triệu đồng.

polyad

Bà Trần Hải Anh (thứ 5 từ trái qua) – Thành viên HĐQT  ngân hàng NCB và Đại đức Thích Chân Tuệ, Chùa Hộ pháp Đào Xuyên, Bắc Ninh (thứ 2 từ trái qua) trao quà cho các hộ gia đình.

Chị Hoàng Thị Thùy Dương, nhân viên ngân hàng bày tỏ, tận mắt chứng kiến khung cảnh tan hoang, bùn đất ngập đường, mọi người không khỏi xúc động. Các thành viên mỗi người một việc hỗ trợ bà con gia cố lại nhà cửa, dọn dẹp bùn đất. “Hy vọng, sự chung tay của ngân hàng sẽ phần nào giúp người dân ổn định lại cuộc sống”, chị Dương nói.

Những ngày cuối tháng 6, nước lũ trên các sông tại tỉnh Lai Châu, Hà Giang dâng cao, kèm theo mưa lớn gây sạt lở đất tại một số xã gây thiệt hại lớn về người và của.

polyad

Đoàn trao quà cứu trợ cho các xã bị thiệt hại bởi lũ lụt của huyện Sìn Hồ, Lai Châu.

Hoạt động cộng đồng là một phần trong định hướng kinh doanh của ngân hàng thời gian qua. Đầu năm nay, bên cạnh dự án “Nhà chống lũ” được triển khai tại các tỉnh miền Trung và miền núi phía Bắc, NCB đã tài trợ 1,2 tỷ đồng xây dựng 6 cây cầu dân sinh ở 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu.

Ngân hàng cũng dành khoản chi phí gần 100 triệu đồng phẫu thuật, chăm sóc, lưu trú cho các bé bị hở hàm ếch và sứt môi tại khu vực phía Nam thông qua chương trình Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smiles).

Thanh Thư

Ngân hàng Quốc Dân đồng hành cùng người dân vùng lũ Lai Châu
Đánh giá bài viết