Ngất ngây với những cung đường hoa dã quỳ ở thành phố Đà Lạt

891
0
CHIA SẺ

Đà Lạt đi mùa nào thì đẹp? Đó là câu hỏi mà ai yêu Đà Lạt sẽ chẳng bao giờ có câu trả lời, bởi Đà Lạt lúc nào cũng thế, yêu đến ghiền chả bỏ nỗi mùa nào. Thế nhưng, nếu bạn hỏi ai đó ngắm hoa dã quỳ mùa nào đẹp nhất? Chắc chắn câu trả lời không phải mùa xuân, hạ, thu, đông mà là “mùa tháng 10”.

Ngất ngây với những cung đường hoa dã quỳ ở thành phố Đà LạtẢnh Rok_Kiz

Ngất ngây với những cung đường hoa dã quỳ ở thành phố Đà LạtTháng 10 – Thời điểm giao mùa cũng là lúc Đà Lạt ngủ quên trong vẻ đẹp quyến rũ của những ngày cuối thu và bật chợt tỉnh giấc đón những con gió lạnh chớm đông….trong hương hoa dã quỳ. Dĩ nhiên, Đà Lạt không phải là nơi duy nhất để bạn khám phá và chiêm ngưỡng những đồi hoa dã quỳ. Nhưng sẽ là nơi tuyệt vời nhất để bạn khám phá nhiều cung đường, những đồi hoa trải rộng khắp con đường, dốc đèo hay cả những vách đá cũng bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp của loài hoa này.

Ngất ngây với những cung đường hoa dã quỳ ở thành phố Đà LạtẢnh: Huỳnh Hoàng Long

Ngất ngây với những cung đường hoa dã quỳ ở thành phố Đà LạtẢnh:Hoàng Vĩnh Thao
Đến với Đà Lạt mùa hoa dã quỳ, bạn có thể ghé Đèo Phú Hiệp và mỏ đá Tam Bố, khu vực Ninh Gia – Đức Trọng, Sân bay Liên Khương và đầu đường cao tốc, Tu Tra: khu vực quanh Đà Lạt milk và nông trại O’star hay có thể chinh phục chân đèo D’ran: dã quỳ rất nhiều ngay sau trường Hùng Vương, nhiều nhất là đường từ D’ran chạy vào đồi thông Châu Sơn.

Ngất ngây với những cung đường hoa dã quỳ ở thành phố Đà LạtẢnh: nhungng822

Ngất ngây với những cung đường hoa dã quỳ ở thành phố Đà LạtẢnh:Thi Chick
Sau đây là những cung đường phượt hấp dẫn cho bạn kết hợp đi thăm thú cảnh quan thiên nhiên và chiêm ngưỡng nhan sắc của hoa dã quỳ trong cùng một chuyến:

Ngất ngây với những cung đường hoa dã quỳ ở thành phố Đà LạtẢnh: vmb198

Ngất ngây với những cung đường hoa dã quỳ ở thành phố Đà LạtẢnh: vmb198

Ngất ngây với những cung đường hoa dã quỳ ở thành phố Đà LạtNgất ngây với những cung đường hoa dã quỳ ở thành phố Đà LạtẢnh: fuong_phoebe
– Đà Lạt – Cầu Đất – Đ’ran – Đơn Dương – Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra: Đây là một cung đường dài và lý tưởng nhất cho một chuyến “hành trình dã quỳ”. Bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những ngôi làng dưới thung lũng, những “dòng suối dã quỳ” từ trên đồi cao trải xuống tận lề đường, những hàng thông xanh ấp ủ trong mây ven những ngọn đèo uốn lượn duyên dáng.
– Đà Lạt – Quốc lộ 20 – Liên Khương – Nam Ban – Tà Nung – Đà Lạt: Một cung đường lý thú khi bạn sẽ đi qua vùng được coi là “thủ phủ hoa dã quỳ” với những ngọn đồi, sườn núi đang ngập ngụa sắc vàng ươm của loài hoa quyến rũ này.
– Đà Lạt – Làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Lang Biang: Cung đường ngập tràn “hoa vàng trên cỏ xanh” sẽ vừa đủ cho bạn biết thế nào là dã quỳ Đà Lạt. Khu sân bay Cam Ly hoang có lối nẻo ngập tràn hoa dã quỳ mọc dại rất hút khách du lịch trong những ngày này.
– Trại Mát – Cầu Đất: Cách Đà Lạt 30km, đây là cung đường ngắn nhưng rất quyến rũ vì bạn có thể kết hợp ngắm hoa dã quỳ với ngắm những đồi chè bậc thang xanh ngút ngàn của Đà Lạt.
Lưu ý: Để có thể chiêm ngưỡng và chụp ảnh tuyệt đẹp với mùa hoa dã quỳ Đà Lạt, bạn đừng bỏ qua thời điểm tốt nhất, tầm 8-10 giờ sáng và 3-5 giờ chiều nhé.

Nguồn: BAOMOI

Ngất ngây với những cung đường hoa dã quỳ ở thành phố Đà Lạt
Đánh giá bài viết