Phát sốt với giống ớt sừng bò siêu khủng tại Đà Lạt

1518
0
CHIA SẺ

Một gốc ớt sừng bò đang gây sốt tại Đà Lạt cho thu hoạch 5-6 kg, mỗi quả nặng trung bình hơn 300gr, thậm chí tới 500gr.

Phát sốt với giống ớt sừng bò siêu khủng tại Đà LạtAnh Nguyễn Định, ngụ đường vòng Lâm Viên, phường 8, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, cách đây 3 tháng anh đã liên hệ mua được loại ớt sừng bò giống Hà Lan về gieo trồng thử nghiệm. Ảnh: CAND.

Phát sốt với giống ớt sừng bò siêu khủng tại Đà LạtQuy trình gieo trồng, chăm sóc loại ớt “khủng” này tương đối giống ớt chuông Đà Lạt. Sau ba tháng gieo trồng, ớt ngọt sừng bò bắt đầu cho ra trái. Ảnh: CAND.

Phát sốt với giống ớt sừng bò siêu khủng tại Đà LạtLoại ớt này khi chín có 2 màu chủ đạo là đỏ, tím và vàng. Ớt sừng bò ngọt giống Hà Lan tại vườn của gia đình anh Định trái dài tới 30cm, nặng khoảng 300g. Ảnh: CAND.

Phát sốt với giống ớt sừng bò siêu khủng tại Đà LạtNhờ được chăm sóc đúng kỹ thuật mà vườn ớt của anh Nguyễn Định chi chít quả từ gốc lên ngọn. Ảnh: Nông nghiệp.

Phát sốt với giống ớt sừng bò siêu khủng tại Đà LạtHiện, anh Định bán loại ớt sừng bò ngọt với giá trung bình là 30.000 đồng/kg, cao hơn ớt chuông 10.000 đồng/kg. Ảnh: Suttons.

Phát sốt với giống ớt sừng bò siêu khủng tại Đà LạtTheo tính toán của anh Định, ới diện tích 1.000m2 có thể trồng được 4.000 cây ớt sừng bò, thu hoạch trong vòng 1 năm. Năng suất đạt 20 tấn quả, doanh thu được 600 triệu đồng, trừ chi phí đầu tư nhà vườn sẽ có lãi gần 400 triệu đồng. Ảnh: Amazon.

Phát sốt với giống ớt sừng bò siêu khủng tại Đà LạtỚt ngọt sừng bò ngoài được sử dụng để chế biến các món ăn giống như ớt chuông còn được dùng làm nước uống giống như các loại sinh tố trái cây để làm đẹp da và giảm cân. Ảnh: Seedgeeks

Phát sốt với giống ớt sừng bò siêu khủng tại Đà LạtHiện nay, tại Đà Lạt, ớt ngọt sừng bò được một số nhà vườn, doanh nghiệp trồng với diện tích không lớn. Ảnh: Inetgardens.

Phát sốt với giống ớt sừng bò siêu khủng tại Đà LạtHiện ớt ngọt sừng bò chủ yếu được tiêu thụ trong các cửa hàng nông sản lớn, hệ thống siêu thị tại TP HCM. Ảnh: Ndsu.

Phát sốt với giống ớt sừng bò siêu khủng tại Đà LạtNgoài việc được sử dụng làm nguyên liệu món ăn, ớt sừng bò còn được dùng làm nước uống giống như các loại sinh tố trái cây. Ảnh: Pinimg.

Nguồn: BAOMOI

Phát sốt với giống ớt sừng bò siêu khủng tại Đà Lạt
Đánh giá bài viết