Thêm một vụ trộm đột nhập vào nhà đục két sắt lấy tài sản

776
0
CHIA SẺ
Thêm một vụ trộm đột nhập vào nhà đục két sắt lấy tài sản
Trước đó, một vụ đục két sắt cũng đã xảy ra trên địa bàn huyện Lâm Hà (Lâm Đồng)

Trong lúc chủ nhà đi vắng, đối tượng trộm cắp tài sản đã đột nhập vào cổng sau. Tại đây, để vào được trong nhà, kẻ gian đã dùng vật cứng phá cửa kính, sau đó tắt hệ thống điện và camera giám sát rồi dùng dao và búa để sẵn trong nhà, đột nhập vào phòng ngủ để đục két sắt lấy đi nhiều tài sản có giá trị.
Chiều tối ngày 16.9, Công an huyện Đức Trọng cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ đục két sát lấy trộm tài sản với thủ đoạn rất tinh vi. Vụ việc xảy ra vào lúc 11h ngày 12.9, ông Lê Tiến Dũng, sinh năm 1969, ở thôn Phú Thạnh, xã Hiệp Thạnh lên trình báo với Công an huyện Đức Trọng về việc gia đình ông vừa bị kẻ gian đột nhập vào nhà đục két sắt lấy đi một lượng lớn tài sản có giá trị.
Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tiến hành khám nghiệm, truy tìm các đối tượng trộm cắp. Ban đầu Cơ quan chức năng xác định, đối tượng trộm cắp tài sản đã lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng, đối tượng trộm cắp tài sản đã đột nhập vào cổng sau. Tại đây, để vào được trong nhà, kẻ gian đã dùng vật cứng phá cửa kính, sau đó tắt hệ thống điện và camera giám sát rồi dùng dao và búa để sẵn trong nhà, đột nhập vào phòng ngủ để đục két sắt lấy đi nhiều tài sản có giá trị.
Được biết, đây là vụ trộm két sắt thứ 14 xảy ra trên địa bàn tỉnh có cùng phương thức và thủ đoạn khá tinh vi. Trong vụ việc lần này, đối tượng nắm bắt rõ quy luật hoạt động của chủ nhà, thực hiện nhanh chóng việc đục két sắt. Đặc biệt, kẻ gian còn tinh vi trong việc tắt hệ thống điện chủ trong nhà, lấy đi hệ thống lưu trữ giám sát của camera. Ngoài ra, Cơ quan chức năng còn cho biết thêm, kẻ gian chỉ lấy đi tiền mặt, vòng vàng, còn các vật dụng như laptop, giấy tờ nhà…vẫn còn.
Liên quan đến các vụ trộm cắp xảy ra trên địa bàn, Công an huyện Đức Trọng đã có nhắc nhở người dân về thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này, nhưng nhiều gia đình vẫn chủ quan, để tài sản có giá trị trong nhà. Ngoài ra, cơ quan Công an cũng đưa ra cảnh giác đối với việc sử dụng két sắt cất giữ tài sản có giá trị của nhiều gia đình. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đức Trọng phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành điều tra làm rõ.
Theo tìm hiểu của Báo Lao Động, thời gian gần đây nhất, một vụ đục két sắt cũng đã xảy ra trên địa bàn huyện Lâm Hà (Lâm Đồng). Các đối tượng trộm cắp đã lợi dụng lúc gia chủ vắng nhà, đột nhập vào nhà giữa ban ngày để đục két sắt lấy trộm gần 230 triệu đồng.
Cụ thể, vào khoảng 14h30- 15h ngày 3.7, trong lúc anh Nguyễn Văn Canh (SN 1972) ngụ thôn 3, xã Mê Linh đi lên nhà xưởng nằm trong vườn cà phê của gia đình. Những đối tượng trộm cướp đã đột nhập vào nhà. Tại đây, các đối tượng đã lấy dây điện, cột cửa phòng để khóa cửa phòng ngủ của cháu Nguyễn Huy Phong (con anh Canh) rồi khiêng két sắt nặng khoảng 200kg để trong nhà kho. Lúc này, chị Nguyễn Thị Thúy (vợ anh Canh) đang đưa con đi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2016 tại TP.Đà Lạt.
Sau khi khiêng két sắt vào kho, những đối tượng trộm cắp đã dùng búa, dao đục kết sắt giữa ban ngày để lấy trộm số tiền 230 triệu đồng. Theo anh Canh, két sắt đựng bên trong là một số giấy tờ quan trọng, tuy nhiên, khi lấy trộm, các đối tượng chỉ lấy số tiền trong két sắt.
Về tới nhà, anh Canh hoảng hốt phát hiện cửa phòng của con bị cột bằng dây điện, khóa chặt, anh mở cửa và đánh thức con đang ngủ. Khi hỏi con thì được biết, nghi là trẻ con đùa giỡn nên cột cửa. Tuy nhiên, khi bước vào phòng để két sắt, anh hoảng hốt phát hiện chiếc két sắt không cánh mà bay.
Lúc này anh Canh chạy khắp nơi để tìm kiếm, và phát hiện chiếc két sắt nằm trong kho đã bị đục lỗ, toàn bộ số tiền bị mất trộm.

Thêm một vụ trộm đột nhập vào nhà đục két sắt lấy tài sản
Trước đó, một vụ đục két sắt cũng đã xảy ra trên địa bàn huyện Lâm Hà (Lâm Đồng)
Thêm một vụ trộm đột nhập vào nhà đục két sắt lấy tài sản
Trước đó, một vụ đục két sắt cũng đã xảy ra trên địa bàn huyện Lâm Hà (Lâm Đồng)

Nguồn: Newskydoor

Thêm một vụ trộm đột nhập vào nhà đục két sắt lấy tài sản
Đánh giá bài viết