Vụ tai nạn ở đèo Prenn Đà Lạt: Áo ấm chưa kịp mang về cho con

650
0
CHIA SẺ

Ba cô giáo cùng sinh năm 1979, học chung lớp ở trường sư phạm, về nhận công tác chung trường THPT Phan Bội Châu. Từ lâu họ đã bên nhau như ruột thịt và rồi bất ngờ họ cùng ra đi trong đau đớn…

Ngày 20/3, rất đông học sinh và đồng nghiệp có mặt tại tư gia, thắp nhang cho 3 cô giáo xấu số là Lê Thị Thanh Liên, Lê Uyên Quỳnh và Nguyễn Thị Ngọc Dung (cùng 37 tuổi, giáo viên trường THPT Phan Bội Châu, TP Phan Thiết). Đây là 3 trong số 7 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn thảm khốc xảy ra trên đèo Prenn (TP Đà Lạt, Lâm Đồng).

Không kịp mang về cho con chiếc áo ấm

Chúng tôi trở lại nhà cô giáo Lê Thị Thanh Liên sau khi hay tin gia đình đã đưa thi thể của cô từ Đà Lạt trở về nhà an táng theo phong tục. Rất đông người thân, đồng nghiệp và các em học sinh đến viếng ngồi kín căn nhà vốn chật chội của gia đình.

Tai nạn trên đèo Prenn Đà Lạt
Chồng con cô Lê Thị Thanh Liên

Nhìn cảnh bé trai 4 tuổi đang cười đùa bên cạnh cô chị 12 tuổi khóc ngất bên quan tài của mẹ, không ai không xót xa. Bé còn quá nhỏ để hiểu được nỗi đau mà mình phải gánh chịu. Cô chị – bé Trần Lê Phương Uyên ràn rụa nước mắt kể với chúng tôi: “Mẹ hứa lên Đà Lạt sẽ mua cho con cái áo ấm mới để mặc đi học khi trời bắt đầu lạnh…Sao mẹ về im lặng với con…”

Anh Trần Ngọc Anh – chồng cô Liên nghẹn ngào không lên tiếng: “Từ ngày cưới tôi, cô ấy luôn chịu nhiều thua thiệt với bạn bè, tôi chưa làm được điều gì để vợ vui, tôi còn nợ cô ấy nhiều quá …”

Trong số 3 cô giáo là nạn nhân vụ tai nạn giao thông đau lòng, cô Liên là người có hoàn cảnh đáng thương nhất. Vợ chồng cô có 2 con, bé Uyên là chị lớn, tuy đã 12 tuổi nhưng bị suy thận nên ốm yếu; bé trai 4 tuổi bị bệnh tự kỷ, đến giờ vẫn cứ ngây ngô, chưa biết nói.

Cô Liên bị bệnh Lupus ban đỏ, hằng tháng phải vào TPHCM điều trị. Anh Ngọc Anh thu nhập không ổn định, kinh tế gia đình chủ yếu nhờ vào đồng lương giáo viên của cô Liên. Mỗi tháng, khi đến kỳ lương chỉ đủ tiền thuốc thang cho 3 mẹ con, nên gia đình nghèo ấy luôn thiếu trước hụt sau.

Tai nạn trên đèo Prenn Đà Lạt
2 đứa con bệnh tật của cô Liên trong vòng tay người thân

Nhiều lần nhà trường và bạn bè tổ chức đi du lịch trong dịp hè nhưng cô Liên đều từ chối không tham gia vì để dành tiền lo cho con. “Thời gian gần đây có quá nhiều chuyện căng thẳng nên khi những người bạn thân và cũng là đồng nghiệp chung trường rủ đi Đà Lạt nên vợ tôi quyết định đi vài ngày để xả stress, vậy mà …” anh Anh uất nghẹn.

Ảnh đăng facebook cũng là ảnh thờ

Tại nhà cô giáo Lê Uyên Quỳnh, chúng tôi quặn lòng khi nhìn thấy tấm ảnh mà gia đình dùng làm ảnh thờ cũng là tấm ảnh cuối cùng mà cô Quỳnh đã chia sẻ trên trang facebook của mình trước hôm gặp tai nạn đúng 1 ngày.

Tai nạn trên đèo Prenn Đà Lạt
Tấm ảnh thờ cũng là tấm ảnh cuối cùng đăng trên facebook của cô Lê Uyên Quỳnh

Không như bạn bè cùng lứa, cô Quỳnh chưa lập gia đình. “Quỳnh sống hiền hòa, tình cảm, thương yêu học sinh, nghe nói Quỳnh có người yêu ở Cần Thơ và cũng đã tính đến chuyện kết hôn”, một đồng nghiệp của cô Quỳnh có mặt ở lễ tang nói.

Từ hai hôm nay khi hay tin con gái gặp nạn, người cha già của cô Quỳnh gần như suy sụp, chỉ cần ai hỏi một câu là ông òa khóc như con trẻ. Chúng tôi đã không dám chạm vào nỗi đau của ông nên chỉ lặng lẽ ngồi quan sát. Nhìn cảnh người cha già tiều tụy ngồi khóc con trẻ, những ai chứng kiến không cầm được nước mắt.

“Mẹ Quỳnh đã mất từ lâu, nhà chỉ còn cha già và con gái, giờ nó đã ra đi theo mẹ không biết ông già sẽ phải sống thế nào đây”, một người thân của cô Quỳnh đau xót nói.

Rất đông nhiều thế hệ học sinh khi hay tin đã đến chia buồn với gia đình cô Quỳnh. Nhiều học sinh đã ra trường đi làm ở xa như TPHCM, Đà Nẵng…vội bắt xe về Phan Thiết để kịp thắp cho cô giáo của mình nén nhang.

Mẹ khóc ngất, gãy tay khi hay tin con bị nạn.

Khi chúng tôi đến nhà cô Nguyễn Thị Ngọc Dung, đã có rất đông người thân, đồng nghiệp và học sinh đến viếng; họ ngồi kín cả sân vườn mà thường ngày gia đình dùng làm quán café.

“Đau đớn quá con ơi!” cô Nguyễn Thị Ngọc Sáng là mẹ của cô Dung chỉ nói được với chúng tôi câu đó rồi ngồi lặng thinh, hai dòng nước mắt chảy dài trên khuôn mặt.

Tai nạn trên đèo Prenn Đà Lạt
Người thân của cô Nguyễn Thị Ngọc Dung đau đớn nhìn mặt lần cuối

Vợ chồng cô Dung và 2 con sống cùng với cha mẹ. Mẹ của cô Dung trước đây là giáo viên và cũng từng là giáo viên chủ nhiệm của tác giả bài viết này. Khi bà nghe tin con gái bị nạn đã ngất xỉu, té ngã gãy tay, phải bó bột, còn người cha thì thẫn thờ, câm lặng… mọi việc ma chay đều phó mặc cho người thân lo liệu.

Trong chuyến đi định mệnh cùng những người bạn học thân thiết, cô Dung dẫn theo 2 con của mình nhưng may mắn, các bé do yêu quý cô Võ Thị Thanh Thủy là người bạn thân thiết của mẹ nên đã chọn ngồi cùng với cô này và may mắn thoát chết cùng với cô Thủy và 1 bé gái khác là cháu của cô Thủy.

Cơn mưa chiều bất ngờ đổ ập xuống thành phố biển Phan Thiết. Nhìn dòng người vẫn hối hả ngược xuôi và dòng đời luôn mãi trôi…Đâu đó cái lạnh như len lỏi vào tận tâm can làm chúng tôi mãi nghĩ về chiếc áo ấm mà người mẹ nghèo hứa mua cho con gái thương yêu của mình.

Theo Vietnamnet

Xem thêm:

Vụ tai nạn ở đèo Prenn Đà Lạt: Áo ấm chưa kịp mang về cho con
Đánh giá bài viết